• IMD મુજબ, 14 જૂન 2025 ના રોજ સાંજે 7:00 વાગ્યે જાહેર કરાયેલ 'નવકાસ્ટ' મુજબ, ગુજરાતમાં આગામી 3 કલાક ગાજવીજ સાથે વરસાદની શક્યતા છે.
  • પવનની ગતિ 62 થી 87 કિમી/કલાક સુધી પહોંચી શકે છે.
  • રાજકોટ, અમરેલી, ભાવનગર, જૂનાગઢ, સુરત, ડાંગ, નવસારી, વલસાડ, તાપી, દમણ અને દાદરા નગર હવેલીમાં ભારે વરસાદની ખૂબ ઊંચી સંભાવના છે.
  • અમદાવાદ, ગાંધીનગર સહિત અન્ય 20 થી વધુ જિલ્લાઓમાં મધ્યમ વરસાદની શક્યતા છે.
  • કચ્છ, બનાસકાંઠા, પાટણ અને સાબરકાંઠામાં હળવા વરસાદની આગાહી છે. 

IMD forecast heavy rain alert: ભારતીય હવામાન વિભાગ (India Meteorological Department   IMD), અમદાવાદ દ્વારા જૂન 14, 2025 ના રોજ સાંજે 7:00 વાગ્યે (19:00 hrs IST) જાહેર કરાયેલા 'નવકાસ્ટ' (Nowcast) મુજબ, ગુજરાત (Gujarat) રાજ્યમાં આગામી ત્રણ કલાક દરમિયાન ગાજવીજ સાથે વરસાદની (Thunderstorm with Rain) શક્યતા છે. આ સમયગાળામાં પવનની ગતિ 62 થી 87 કિલોમીટર પ્રતિ કલાક સુધી પહોંચી શકે છે.

કયા જિલ્લામાં કેવો વરસાદ?

  • ભારે વરસાદ અને તેજ પવન (Severe Thunderstorms): રાજકોટ (Rajkot), અમરેલી (Amreli), ભાવનગર (Bhavnagar), જૂનાગઢ (Junagadh), સુરત (Surat), ડાંગ (Dang), નવસારી (Navsari), વલસાડ (Valsad), તાપી (Tapi), દમણ (Daman) અને દાદરા નગર હવેલી (Dadara Nagar Haveli) જિલ્લાઓમાં 62 87 કિમી પ્રતિ કલાકની ઝડપે સપાટી પર પવન ફૂંકાવા , 15 મિમી/કલાકથી વધુ ભારે વરસાદ (Heavy Rain) અને કરા (Hail) પડવાની ખૂબ ઊંચી સંભાવના છે. આ વિસ્તારોમાં વાદળથી જમીન પર વીજળી પડવાની સંભાવના (Cloud to Ground Lightning) પણ 60% થી વધુ છે.
  • મધ્યમ વરસાદ અને મધ્યમ પવન (Moderate Thunderstorms): ગીર સોમનાથ (Gir Somnath), બોટાદ (Botad), દીવ (Diu), જામનગર (Jamnagar), મોરબી (Morbi), પોરબંદર (Porbandar), સુરેન્દ્રનગર (Surendranagar), દેવભૂમિ દ્વારકા (Devbhumi Dwarka), છોટાઉદેપુર (Chhota Udaipur), નર્મદા (Narmada), ભરૂચ (Bharuch), વડોદરા (Vadodara), પંચમહાલ (Panchmahal), દાહોદ (Dahod), મહીસાગર (Mahisagar), અરવલ્લી (Aravalli), આણંદ (Anand), ખેડા (Kheda), મહેસાણા (Mehsana), ગાંધીનગર (Gandhinagar) અને અમદાવાદ (Ahmedabad) જિલ્લાઓમાં 41 61 કિમી પ્રતિ કલાકની ઝડપે પવન ફૂંકાવા અને 5 15 મિમી/કલાક હળવાથી મધ્યમ વરસાદની (Light to Moderate Rain) શક્યતા છે. અહીં વીજળી પડવાની સંભાવના 30 60% જેટલી મધ્યમ રહેશે.
  • હળવો વરસાદ (Light Thunderstorms): કચ્છ (Kutch), બનાસકાંઠા (Banaskantha), પાટણ (Patan), અને સાબરકાંઠા (Sabarkantha) જિલ્લાઓમાં 40 કિમી પ્રતિ કલાકથી ઓછી ઝડપે પવન ફૂંકાવા અને 5 મિમી/કલાકથી ઓછો હળવો વરસાદ (Light Rain) પડવાની શક્યતા છે. આ વિસ્તારોમાં વીજળી પડવાની સંભાવના 30% થી ઓછી રહેશે.

હવામાન વિભાગે (IMD) લોકોને વીજળી પડવાની ઘટનાઓથી સાવચેત રહેવા અને જરૂરી સાવચેતીના પગલાં લેવા અપીલ કરી છે. વરસાદ સંબંધિત વધુ અપડેટ્સ માટે, https://mausam.imd.gov.in/ahmedabad/ અને https://mausam.imd.gov.in/ ની મુલાકાત લઈ શકાય છે.