Gujarat heavy rain alert: ગુજરાતમાં (Gujarat) આકરી ગરમી બાદ હવે મેઘરાજા (Rain God) ધડબડાટી બોલાવવા માટે સજ્જ છે. રાજ્યના કેટલાક વિસ્તારોમાં ગરમી યથાવત્ છે, જ્યારે સૌરાષ્ટ્ર (Saurashtra) અને દક્ષિણ ગુજરાતના (South Gujarat) અમુક ભાગોમાં છૂટોછવાયો વરસાદી માહોલ (Rainy atmosphere) જોવા મળી રહ્યો છે. ત્યારે, કેન્દ્રીય હવામાન વિભાગે (IMD) આગામી 5 દિવસ માટે રાજ્યમાં ભારેથી અતિભારે વરસાદને (Heavy to very heavy rainfall) લઈને યલો (Yellow) અને ઓરેન્જ (Orange) એલર્ટ (Alert) જાહેર કર્યું છે, જેમાં 15 થી વધુ જિલ્લાઓનો સમાવેશ થાય છે.
આજથી 19 જૂન સુધીની આગાહી
આજે શનિવારે (જૂન 14) સાબરકાંઠા (Sabarkantha), અરવલ્લી (Aravalli), રાજકોટ (Rajkot), અમરેલી (Amreli), ગીર સોમનાથ (Gir Somnath), જૂનાગઢ (Junagadh), ભરૂચ (Bharuch), નર્મદા (Narmada), સુરત (Surat), તાપી (Tapi), નવસારી (Navsari), ડાંગ (Dang) અને વલસાડ (Valsad) જિલ્લામાં ગાજવીજ સાથે ભારે વરસાદને (Thunderstorm with heavy rain) પગલે યલો એલર્ટ (Yellow Alert) જાહેર કરવામાં આવ્યું છે.
આવતીકાલે રવિવારે (જૂન 15): 15 જિલ્લામાં ભારેથી અતિભારે વરસાદની (Heavy to very heavy rainfall) આગાહી છે. જેમાં અમરેલી (Amreli), ભાવનગર (Bhavnagar), નવસારી (Navsari) અને વલસાડ (Valsad) જિલ્લાના છૂટાછવાયા સ્થળોએ ગાજવીજ સાથે અતિભારે વરસાદને (Thunderstorm with extremely heavy rainfall) પગલે ઓરેન્જ એલર્ટ (Orange Alert) અને રાજકોટ (Rajkot), જૂનાગઢ (Junagadh), ગીર સોમનાથ (Gir Somnath), અરવલ્લી (Aravalli), મહીસાગર (Mahisagar), દાહોદ (Dahod), ભરૂચ (Bharuch), નર્મદા (Narmada), સુરત (Surat), તાપી (Tapi), ડાંગ (Dang) જિલ્લામાં ગાજવીજ સાથે ભારે વરસાદને (Thunderstorm with heavy rain) લઈને યલો એલર્ટ (Yellow Alert) જાહેર કરાયું છે.
જૂન 16 ની આગાહી: રાજકોટ (Rajkot), અમરેલી (Amreli), ભાવનગર (Bhavnagar), સુરત (Surat), નવસારી (Navsari), વલસાડમાં (Valsad) અતિભારે વરસાદનું (Extremely heavy rainfall) ઓરેન્જ એલર્ટ (Orange Alert) અને બોટાદ (Botad), જૂનાગઢ (Junagadh), ગીર સોમનાથ (Gir Somnath), આણંદ (Anand), વડોદરા (Vadodara), છોટા ઉદેપુર (Chhota Udaipur), ભરૂચ (Bharuch), નર્મદા (Narmada), તાપી (Tapi), ડાંગ (Dang) જિલ્લાના છૂટાછવાયા સ્થળોએ ગાજવીજ સાથે ભારે વરસાદને (Thunderstorm with heavy rain) લઈને યલો એલર્ટ (Yellow Alert) જાહેર કરવામાં આવ્યું છે. નોંધનીય છે કે, જૂન 15-16 દરમિયાન રાજ્યના મોટાભાગના વિસ્તારોમાં મેઘગર્જના (Thunder) સાથે 30 40 કિ.મી. પ્રતિ કલાકની ઝડપે પવન ફૂંકાવવાની (Wind speed) આગાહી છે.
જૂન 17 ની આગાહી: રાજ્યના 12 જિલ્લામાં હવામાન વિભાગે (IMD) યલો એલર્ટ (Yellow Alert) જાહેર કર્યું છે. જેમાં અમદાવાદ (Ahmedabad), આણંદ (Anand), બોટાદ (Botad), રાજકોટ (Rajkot), અમરેલી (Amreli), ભાવનગર (Bhavnagar), ભરૂચ (Bharuch), સુરત (Surat), તાપી (Tapi), ડાંગ (Dang), નવસારી (Navsari) અને વલસાડ (Valsad) જિલ્લાના છૂટાછવાયા સ્થળોએ ભારે વરસાદની (Heavy rain) આગાહી છે.
જૂન 18-19 ની આગાહી: જૂન 18 ના રોજ કચ્છ (Kutch), જામનગર (Jamnagar), દેવભૂમિ દ્વારકા (Devbhumi Dwarka), પોરબંદર (Porbandar), સુરત (Surat), તાપી (Tapi), નવસારી (Navsari), ડાંગ (Dang), વલસાડ (Valsad) અને જૂન 19 ના રોજ ગીર સોમનાથ (Gir Somnath), અમરેલી (Amreli), ભાવનગર (Bhavnagar), સુરત (Surat), તાપી (Tapi), નવસારી (Navsari), ડાંગ (Dang), વલસાડ (Valsad) જિલ્લાના છૂટાછવાયા સ્થળોએ ગાજવીજ સાથે ભારે વરસાદને (Thunderstorm with heavy rain) લઈને યલો એલર્ટ (Yellow Alert) જાહેર કરવામાં આવ્યું છે.