Gujarat rain: ગુજરાત (Gujarat) રાજ્યમાં ચોમાસું (monsoon) સંપૂર્ણપણે સક્રિય બન્યું છે અને મેઘરાજાએ (rain god) રાજ્યભરમાં ધમાકેદાર એન્ટ્રી કરી છે. આજે રાત્રે 8 વાગ્યા સુધીમાં રાજ્યના કુલ 132 તાલુકાઓમાં (talukas) નોંધપાત્ર વરસાદ (significant rainfall) નોંધાયો છે. સૌથી વધુ વરસાદ જામનગર (Jamnagar) જિલ્લાના જોડિયા (Jodia) તાલુકામાં નોંધાયો છે, જ્યાં 6.5 ઇંચ (inches) વરસાદ ખાબક્યો છે, જેમાંથી છેલ્લા 4 કલાકમાં જ 6 ઇંચ જેટલો વરસાદ નોંધાયો હતો.

આજના વરસાદના મુખ્ય આંકડા:

  • જામનગરના (Jamnagar) જોડિયા: (Jodia) 6.5 ઇંચ (inches) (છેલ્લા 4 કલાકમાં 6 ઇંચ) (last 4 hours 6 inches)
  • બનાસકાંઠાના (Banaskantha) અમીરગઢ: (Amirgadh) 5 ઇંચ (inches)
  • જામનગરના (Jamnagar) કાલાવડ: (Kalavad) 4.5 ઇંચ (inches)
  • જૂનાગઢના (Junagadh) કેશોદ: (Keshod) 4.5 ઇંચ (inches)
  • જૂનાગઢના (Junagadh) મેંદરડા: (Mendarda) 4.5 ઇંચ (inches)
  • જૂનાગઢના (Junagadh) માણાવદર: (Manavadar) 3.75 ઇંચ (inches)
  • પોરબંદરના (Porbandar) કુતિયાણા: (Kutiyana) 3.5 ઇંચ (inches)
  • રાજકોટના (Rajkot) પડધરી: (Paddhari) 3.5 ઇંચ (inches)
  • વલસાડના (Valsad) કપરાડા: (Kaprada) 2.75 ઇંચ (inches)
  • સુરતના (Surat) ઉમરપાડા: (Umargam) 2.75 ઇંચ (inches)
  • રાજકોટના (Rajkot) જેતપુર: (Jetpur) 2.75 ઇંચ (inches)
  • જામનગરના (Jamnagar) જામજોધપુર: (Jamjodhpur) 2.5 ઇંચ (inches)
  • જૂનાગઢના (Junagadh) માળિયા હાટીના: (Maliya Hatina) 2.5 ઇંચ (inches)
  • જૂનાગઢના (Junagadh) વંથલી: (Vanthali) 2.5 ઇંચ (inches)
  • રાજકોટના (Rajkot) ધોરાજી: (Dhoraji) 2.5 ઇંચ (inches)

આ ઉપરાંત, પોરબંદરના (Porbandar) રાણાવાવ (Ranavav), નવસારીના (Navsari) ખેરગામ (Khergam), જૂનાગઢ (Junagadh) શહેર, વલસાડના (Valsad) પારડી (Pardi), જૂનાગઢના (Junagadh) માંગરોળ (Mangrol), જૂનાગઢના (Junagadh) વિસાવદર (Visavadar), સુરતના (Surat) કામરેજ (Kamrej), રાજકોટના (Rajkot) ઉપલેટા (Upleta), નવસારીના (Navsari) ગણદેવી (Gandevi), જામનગરના (Jamnagar) લાલપુર (Lalpur), ભાવનગરના (Bhavnagar) મહુવા (Mahuva) અને જામનગરમાં (Jamnagar) 1.5 થી 2 ઇંચ (inches) જેટલો વરસાદ નોંધાયો છે.

આવતીકાલ (જૂન 23) માટે હવામાન વિભાગની આગાહી: (Weather forecast for tomorrow June 23)

હવામાન વિભાગે (Meteorological Department) આવતીકાલ, જૂન 23 માટે પણ રાજ્યના વિવિધ ભાગોમાં ભારેથી અતિભારે વરસાદની (heavy to very heavy rainfall) ચેતવણી (warning) આપી છે:

  • અતિભારે વરસાદ (ઓરેન્જ એલર્ટ): (Very Heavy Rain (Orange Alert)) અમરેલી (Amreli), ભાવનગર (Bhavnagar), નવસારી (Navsari), વલસાડ (Valsad), બોટાદ (Botad), અરવલ્લી (Aravalli), મહીસાગર (Mahisagar), દાહોદ (Dahod), વડોદરા (Vadodara), આણંદ (Anand) અને ભરૂચ (Bharuch), પંચમહાલ (Panchmahal) જિલ્લામાં (district) અતિભારે વરસાદની આગાહી છે.
  • ભારે વરસાદ (યલો એલર્ટ): (Heavy Rain (Yellow Alert)) બનાસકાંઠા (Banaskantha), સાબરકાંઠા (Sabarkantha), તાપી (Tapi), સુરત (Surat), ડાંગ (Dang), મહેસાણા (Mehsana), ગાંધીનગર (Gandhinagar), અમદાવાદ (Ahmedabad), સુરેન્દ્રનગર (Surendranagar), ખેડા (Kheda), રાજકોટ (Rajkot), ગીર સોમનાથ (Gir Somnath), જૂનાગઢ (Junagadh), છોટા ઉદેપુર (Chhota Udaipur) અને નર્મદા (Narmada) જિલ્લામાં (district) ગાજવીજ સાથે ભારે વરસાદની (heavy rain with thunderstorms) શક્યતા છે.

રાજ્યભરમાં અચાનક અને ભારે વરસાદને કારણે નીચાણવાળા વિસ્તારોમાં (low-lying areas) પાણી ભરાવાની (waterlogging) અને જનજીવન પ્રભાવિત થવાની (disruption to daily life) શક્યતા છે. તંત્ર દ્વારા નાગરિકોને (citizens) સાવચેત રહેવા (remain cautious) અને જરૂરી સલામતીના પગલાં (necessary safety measures) લેવા અપીલ કરવામાં આવી છે.