સર્ચ અને લોકેશન હિસ્ટ્રી જાતે જ ડિલિટ કરશે Google, જાણો રીત
Google Search History Auto Delete: Google પર કરવામાં આવેલી દરેક સર્ચ અને લોકેશન સંબંધિત એક્ટિવિટી સમયની સાથે તમારા એકાઉન્ટમાં સેવ થતી રહે છે.
Continues below advertisement

Google પર કરવામાં આવેલી દરેક સર્ચ અને લોકેશન સંબંધિત એક્ટિવિટી સમયની સાથે તમારા એકાઉન્ટમાં સેવ થતી રહે છે.
Continues below advertisement
1/6
ઓટો-ડિલીટ ફીચર સેટ કરવા માટે સૌથી પહેલા myaccount.google.com પર જાઓ. અહીં તમારા તે Google Accountથી સાઇન ઇન કરો, જેની હિસ્ટ્રી મેનેજ કરવી છે.
2/6
Google Account ખુલ્યા બાદ ડાબી બાજુ આપેલા મેન્યુમાં Data & privacy વિકલ્પ પર ક્લિક કરો. ત્યારબાદ પેજને નીચે તરફ સ્ક્રોલ કરો. અહીં તમને Web & App Activity અને Location History સંબંધિત વિકલ્પો દેખાશે.
3/6
હવે Web & App Activity પર ક્લિક કરો. ત્યારબાદ Manage activity પસંદ કરો. અહીં તમે Google Accountમાં સેવ કરેલી તમારી શોધ અને એપ એક્ટિવિટી જોઈ શકો છો.
4/6
જો તમે ઇચ્છો છો કે આ ડેટા આપમેળે ડિલીટ થતો રહે તો Choose to delete automatically વિકલ્પ પર ક્લિક કરો. Google અહીં ઓટો-ડિલીટ માટે ત્રણ સમયગાળા આપે છે. 3 મહિના, 18 મહિના અને 36 મહિના. તેમાંથી તમારી જરૂર મુજબ કોઈ એક અવધિ પસંદ કરો.
5/6
પસંદની અવધિ પસંદ કર્યા બાદ Next પર ક્લિક કરો અને પછી Confirm કરીને તમારી સેટિંગ સેવ કરી દો. ત્યારબાદ પસંદ કરેલા સમયગાળાના આધારે Google તમારી સર્ચ અને લોકેશન હિસ્ટ્રીને આપમેળે ડિલીટ કરતું રહેશે.
Continues below advertisement
6/6
ઓટો-ડિલીટ સેટ કર્યા બાદ પણ યુઝર આ સેટિંગ્સ પર ફરી જઈને તેને બદલી શકે છે. ઉપરાંત, જરૂર હોય તો સર્ચ અને લોકેશન હિસ્ટ્રીને મેન્યુઅલી પણ ડિલીટ કરી શકાય છે. Google Accountની સેટિંગમાં ઉપલબ્ધ ઓટો-ડિલીટ ફીચરની મદદથી તમે નક્કી કરી શકો છો કે તમારી સર્ચ અને લોકેશન હિસ્ટ્રી કેટલા સમય સુધી સેવ રહેશે. એકવાર સમયગાળો પસંદ કર્યા બાદ હિસ્ટ્રીને દરેક વખતે જાતે જઈને ડિલીટ કરવાની જરૂર રહેતી નથી.
Published at : 02 Sep 2026 12:44 PM (IST)