જો તમે એપની પ્રાઈવસી સેટિંગ્સને સરખી રીતે ન સમજો, તો તમારી લોકેશન, ફોટો કે બીજી પર્સનલ માહિતી બીજાઓ સુધી પહોંચી શકે છે.
કોઈ ખતરાથી ખાલી નથી Snapchat? આ ફીચર્સથી વધી શકે છે તમારી મુશ્કેલી
Snapchat નું Snap Map ફીચર મિત્રોની લોકેશન જોવા અને પોતાની લોકેશન શેર કરવા માટે આપવામાં આવેલું એક ફીચર છે.

- Snapchat પર પ્રાઈવસી સેટિંગ્સ ન સમજતા ડેટા લીક થઈ શકે.
- Snap Map લોકેશન શેરિંગ બંધ રાખવા Ghost Mode ઉપયોગી.
- ફોટા ઓટો-ડિલીટ થાય, છતાં સંવેદનશીલ તસવીરો શેર ના કરો.
- My AI સાથે બેંકિંગ, અંગત માહિતી શેર કરવાથી બચવું જોઈએ.
Snapchat: સોશિયલ મીડિયા પ્લેટફોર્મ આજના સમયમાં ખૂબ જ વધારે ઉપયોગ કરવામાં આવે છે. ખાસ કરીને યુવાનોમાં આ પ્લેટફોર્મ્સનો ઘણો ક્રેઝ જોવા મળે છે. એવામાં Snapchat પણ આ જ પ્લેટફોર્મ્સમાંથી એક છે જે યુવાનો વચ્ચે ખૂબ ફેમસ થઈ ચૂક્યું છે. ફોટો, વીડિયો, સ્ટોરી અને ચેટિંગ માટે ઉપયોગમાં લેવાતી આ એપ ઘણા રસપ્રદ ફીચર્સ આપે છે. જોકે, આ ફીચર્સનો ખોટી રીતે ઉપયોગ તમારી પ્રાઈવસી અને સુરક્ષા માટે પરેશાની ઊભી કરી શકે છે. જો તમે એપની પ્રાઈવસી સેટિંગ્સને સરખી રીતે નથી સમજ્યા તો તમારી લોકેશન, ફોટો કે બીજી પર્સનલ માહિતી બીજાઓ સુધી પહોંચી શકે છે.
Snap Map થી સામે આવી શકે છે લોકેશન
તમને જણાવી દઈએ કે Snapchat નું Snap Map ફીચર મિત્રોની લોકેશન જોવા અને પોતાની લોકેશન શેર કરવા માટે આપવામાં આવેલું એક ફીચર છે. આ ફીચર યુઝર્સના ઘણા કામમાં જરૂર આવે છે પરંતુ આનાથી તમારી એક્ટિવિટીનો પણ અંદાજો લગાવી શકાય છે. જો લોકેશન શેરિંગ બધા મિત્રો કે બીજા લોકો માટે ખુલ્લી છે તો આ તમારી પ્રાઈવસી માટે જોખમ બની શકે છે. એવામાં ઉત્તમ છે કે જરૂર ન હોવા પર લોકેશન શેરિંગ બંધ રાખો અથવા Ghost Mode નો ઉપયોગ કરો. આનાથી તમારી લાઈવ લોકેશન બીજાઓને દેખાશે નહીં.
આ પણ વાંચો...શું તમારા ઇન્સ્ટાગ્રામ એકાઉન્ટ પર પણ ગ્રે ટિક આવી રહ્યું છે? જાણો તેનો અર્થ
Screenshot લેવા પર પણ સાવધાન રહો
તમારી જાણકારી માટે જણાવી દઈએ કે મોટાભાગના લોકો Snapchat નો એટલા માટે ઉપયોગ કરે છે કારણ કે અહીં ફોટો મોકલ્યા પછી તે પોતાની જાતે ડિલીટ થઈ જાય છે. એટલા માટે જ અહીં લોકો વધુ બેદરકાર થઈ જાય છે. જણાવી દઈએ કે ફોટો પોતાની જાતે ડિલીટ થઈ જવાનો એ મતલબ નથી હોતો કે કોઈ તમારી ફોટોનો સ્ક્રીનશોટ કે બીજા ફોનથી રેકોર્ડ નથી કરી શકતું. એટલા માટે Snapchat પર પણ એવી કોઈ તસવીર કે વીડિયો શેર ન કરો જે સાર્વજનિક થવા પર તમને પરેશાની થઈ શકે છે.
My AI થી ચેટિંગમાં રહો સાવધાન
Snapchat માં મોજૂદ My AI ફીચર યુઝર્સના સવાલોના જવાબ આપવા અને વાતચીત કરવામાં મદદ કરે છે. જોકે, કોઈ પણ AI ચેટબોટ સાથે વાતચીત કરતી વખતે પર્સનલ માહિતી શેર કરવાથી મોટાભાગે બચવું જ ઉત્તમ હોય છે.
પાસવર્ડ, બેંકિંગ માહિતી, OTP, ઘરનું સરનામું કે બીજી ખૂબ જ જરૂરી માહિતી ચેટમાં લખવી તમારા માટે જોખમી સાબિત થઈ શકે છે. સોશિયલ મીડિયા પર ઉપયોગ થનારા કોઈ પણ AI ફીચરને પોતાની પર્સનલ ડાયરીની જેમ ઉપયોગ કરવાથી બચવું જોઈએ.
Frequently Asked Questions
Snapchat પર પ્રાઈવસી કેમ મહત્વપૂર્ણ છે?
Snap Map થી કઈ રીતે પ્રાઈવસી જોખમમાં આવી શકે છે?
Snap Map ફીચર તમારી લાઈવ લોકેશન શેર કરી શકે છે. જો લોકેશન શેરિંગ બધા માટે ખુલ્લી હોય તો આ તમારી પ્રાઈવસી માટે જોખમ બની શકે છે. આનાથી બચવા માટે, Ghost Mode નો ઉપયોગ કરો.
Snapchat પર ફોટો ઓટોમેટિક ડિલીટ થવા છતાં શું સાવચેતી રાખવી જોઈએ?
ફોટો ઓટોમેટિક ડિલીટ થવાનો મતલબ એ નથી કે કોઈ તમારી ફોટોનો સ્ક્રીનશોટ કે બીજા ફોનથી રેકોર્ડ નથી કરી શકતું. માટે, એવી કોઈ તસવીર કે વીડિયો શેર ન કરો જે સાર્વજનિક થવા પર તમને પરેશાની ઊભી કરી શકે.
Snapchat ના My AI ફીચરનો ઉપયોગ કરતી વખતે કઈ માહિતી શેર ન કરવી જોઈએ?
My AI સાથે વાતચીત કરતી વખતે પાસવર્ડ, બેંકિંગ માહિતી, OTP, ઘરનું સરનામું કે બીજી ખૂબ જ જરૂરી પર્સનલ માહિતી શેર કરવાથી બચવું જોઈએ. તેને પોતાની પર્સનલ ડાયરીની જેમ ઉપયોગ ન કરવો.





















