આગામી 3 કલાકમાં આ 6 જિલ્લા પર છે મોટો ખતરો, વરસાદ ભુક્કા બોલાવશે, જાણો લેટેસ્ટ આગાહી
Rain Alert: હવામાન વિભાગનું નાવકાસ્ટ એલર્ટ: જામનગર, દ્વારકા, પોરબંદર, રાજકોટ, જૂનાગઢ, મોરબીમાં ભારે વરસાદ; મધ્ય અને દક્ષિણ ગુજરાતના ઘણા વિસ્તારોમાં મધ્યમથી હળવા વરસાદની સંભાવના.

Gujarat weather alert: ગુજરાત (Gujarat) હવામાન વિભાગ (IMD) (Indian Meteorological Department) દ્વારા તાજેતરનું "નાવકાસ્ટ" (Nowcast) (ટૂંકા ગાળાની આગાહી) (short-term forecast) જારી કરવામાં આવ્યું છે, જેમાં આગામી 3 કલાક દરમિયાન રાજ્યના (state's) વિવિધ ભાગોમાં ગાજવીજ (thunderstorm) અને ભારે પવન (strong winds) સાથે ભારેથી મધ્યમ તેમજ હળવા વરસાદની (heavy to moderate and light rain) આગાહી કરવામાં આવી છે. રાજ્યના (state's) ઘણા જિલ્લાઓમાં (districts) મેઘરાજાની (rain) તોફાની બેટિંગ (heavy downpour) જોવા મળી શકે છે.
ભારે વરસાદ અને તેજ પવનની આગાહી: (Forecast for heavy rain and strong winds)
હવામાન વિભાગ (Meteorological Department) અનુસાર, આગામી ત્રણ કલાકમાં જામનગર (Jamnagar), દેવભૂમિ દ્વારકા (Devbhumi Dwarka), પોરબંદર (Porbandar), રાજકોટ (Rajkot), જૂનાગઢ (Junagadh) અને મોરબી (Morbi) જિલ્લાઓમાં ગાજવીજ સાથે ભારે વરસાદની (heavy rain) શક્યતા છે. આ વિસ્તારોમાં (areas) પવનની ગતિ (wind speed) 41 થી 61 કિલોમીટર પ્રતિ કલાક (kilometers per hour) સુધી પહોંચી શકે છે, જે સામાન્ય જનજીવનને (normal life) અસર કરી શકે છે. નાગરિકોને (citizens) સાવચેત રહેવા (remain cautious) અને સુરક્ષિત સ્થળોએ (safe places) આશ્રય લેવા (take shelter) સૂચના આપવામાં આવી છે.
મધ્યમ વરસાદની આગાહી: (Forecast for moderate rain)
રાજ્યના (state's) અન્ય ઘણા વિસ્તારોમાં (areas) મધ્યમ વરસાદની (moderate rain) આગાહી કરવામાં આવી છે. આ જિલ્લાઓમાં પાટણ (Patan), કચ્છ (Kutch), સુરેન્દ્રનગર (Surendranagar), ભાવનગર (Bhavnagar), અમરેલી (Amreli), ગીર સોમનાથ (Gir Somnath), બોટાદ (Botad), નવસારી (Navsari), વલસાડ (Valsad), દમણ (Daman), દાદરા નગર હવેલી (Dadra Nagar Haveli), દાહોદ (Dahod), છોટાઉદેપુર (Chhotaudepur), નર્મદા (Narmada), સાબરકાંઠા (Sabarkantha), અરવલ્લી (Aravalli), મહીસાગર (Mahisagar), પંચમહાલ (Panchmahal), મહેસાણા (Mehsana), અમદાવાદ (Ahmedabad), ગાંધીનગર (Gandhinagar) અને દીવ (Diu) નો સમાવેશ થાય છે. આ વિસ્તારોમાં (areas) પણ ગાજવીજ સાથે વરસાદ (rain with thunder) જોવા મળી શકે છે.
હળવા વરસાદની આગાહી: (Forecast for light rain)
વડોદરા (Vadodara), ભરૂચ (Bharuch), આણંદ (Anand), ખેડા (Kheda), સુરત (Surat), બનાસકાંઠા (Banaskantha), તાપી (Tapi) અને ડાંગ (Dang) જિલ્લાઓમાં હળવા વરસાદની (light rain) આગાહી કરવામાં આવી છે. જોકે, આ વિસ્તારોમાં (areas) પણ વાતાવરણમાં ભેજ (humidity) અને ઠંડકનો (coolness) અનુભવ થઈ શકે છે.
આ નાવકાસ્ટને (nowcast) ધ્યાનમાં રાખીને, સ્થાનિક વહીવટી તંત્રને (local administration) એલર્ટ રહેવા (remain alert) અને કોઈપણ આકસ્મિક પરિસ્થિતિને (contingency) પહોંચી વળવા માટે તૈયાર રહેવા (be prepared) સૂચના આપવામાં આવી છે. નાગરિકોને (citizens) પણ હવામાન વિભાગની (Meteorological Department's) સૂચનાઓનું પાલન કરવા (follow instructions) અને સાવચેતીના પગલાં (precautionary measures) લેવા વિનંતી કરવામાં આવી છે.





















