IPL ફાઇનલમાં વિરાટ કિંગ કોહલીએ ધૂમ મચાવી! ૪૩ રનની ઇનિંગ સાથે બનાવ્યો ખાસ રેકોર્ડ, શિખર ધવનને પછાડ્યો
RCB vs PBKS ફાઇનલમાં ૪૩ રનની ઇનિંગ સાથે કિંગ કોહલીએ નવો રેકોર્ડ બનાવ્યો.

Virat Kohli most fours in IPL: IPL 2025 ની ફાઇનલ મેચ (Final Match) આજે નરેન્દ્ર મોદી સ્ટેડિયમ (Narendra Modi Stadium) ખાતે રોયલ ચેલેન્જર્સ બેંગ્લોર (Royal Challengers Bangalore - RCB) અને પંજાબ કિંગ્સ (Punjab Kings - PBKS) વચ્ચે રમાઈ રહી છે. આ હાઈ-વોલ્ટેજ મુકાબલામાં વિરાટ કોહલીએ (Virat Kohli) IPL ઇતિહાસમાં (IPL History) એક મોટો રેકોર્ડ (Record) પોતાના નામે કર્યો છે. તે હવે IPLમાં સૌથી વધુ ચોગ્ગા (Fours) ફટકારનાર બેટ્સમેન (Batsman) બની ગયો છે, તેણે આ યાદીમાં અનુભવી બેટ્સમેન શિખર ધવનને (Shikhar Dhawan) પાછળ છોડી દીધો છે.
કોહલીનો નવો માઇલસ્ટોન: (New Milestone) ૭૭૧ ચોગ્ગા અને સતત પ્રભુત્વ (Consistent Dominance)
પંજાબ કિંગ્સ સામેની ફાઇનલ મેચમાં વિરાટ કોહલીએ ૩૫ બોલમાં ૪૩ રનની મહત્વપૂર્ણ ઇનિંગ (Important Innings) રમી હતી. આ ઇનિંગ દરમિયાન તેણે ૩ ચોગ્ગા ફટકાર્યા હતા, જેના કારણે તેના IPL કરિયરમાં (IPL Career) ચોગ્ગાની કુલ સંખ્યા ૭૭૧ પર પહોંચી ગઈ છે. આ સાથે તેણે શિખર ધવનનો રેકોર્ડ તોડ્યો છે, જેમના નામે ૨૨૨ મેચમાં ૭૬૮ ચોગ્ગા હતા. નોંધનીય છે કે, શિખર ધવન હવે IPL માંથી નિવૃત્તિ (Retirement) લઈ ચૂક્યો છે.
વિરાટ કોહલીના નામે હવે IPLની ૨૬૭ મેચોમાં કુલ ૮૬૬૦ રન નોંધાયેલા છે. IPLમાં તેનો સર્વોચ્ચ સ્કોર (Highest Score) ૧૧૩ રન છે. તેણે આ લીગમાં ૮ સદી (Centuries) અને ૬૩ અડધી સદી (Half-centuries) ફટકારી છે, જે તેની શાનદાર બેટિંગ ક્ષમતાનો (Batting Prowess) પુરાવો છે. જોકે, આ ફાઇનલ મેચમાં તે પોતાની અડધી સદી ચૂકી ગયો હતો.
ફાઇનલ મેચની વર્તમાન સ્થિતિ: (Current Match Status)
નરેન્દ્ર મોદી સ્ટેડિયમ ખાતે રમાઈ રહેલી આ ફાઇનલમાં પંજાબના કેપ્ટન (Captain) શ્રેયસ ઐયરે (Shreyas Iyer) ટોસ (Toss) જીતીને પહેલા બોલિંગ (Bowling) કરવાનો નિર્ણય લીધો હતો. RCB તરફથી વિરાટ કોહલીએ ફિલ સોલ્ટ (Phil Salt) (૧૬ રન) સાથે ઇનિંગ્સની શરૂઆત કરી હતી. ત્યારબાદ કોહલીએ મયંક અગ્રવાલ (Mayank Agarwal) સાથે ૩૮ રનની ભાગીદારી (Partnership) નોંધાવી હતી અને પછી કેપ્ટન રજત પાટીદાર (Rajat Patidar) સાથે ૪૦ રનની મહત્વપૂર્ણ ભાગીદારી કરી હતી. કોહલીને ૧૫મી ઓવરમાં અઝમતુલ્લાહ ઓમરઝાઈએ (Azmatullah Omarzai) આઉટ કર્યો હતો.




















