શોધખોળ કરો

રાજ્યમાં મેઘરાજાની ધમધોકાર બેટિંગ: રાત્રે 8 વાગ્યા સુધીમાં 132 તાલુકાઓમાં વરસાદ, જામનગરના જોડિયામાં સૌથી વધુ 6.5 ઇંચ વરસાદ ખાબક્યો

સૌરાષ્ટ્ર અને દક્ષિણ ગુજરાતમાં ભારે વરસાદ; બનાસકાંઠાના અમીરગઢમાં 5 ઇંચ, કાલાવડ અને કેશોદમાં 4.5 ઇંચ વરસાદ; આવતીકાલે 11 જિલ્લામાં અતિભારે વરસાદનું ઓરેન્જ એલર્ટ.

Gujarat rain: ગુજરાત (Gujarat) રાજ્યમાં ચોમાસું (monsoon) સંપૂર્ણપણે સક્રિય બન્યું છે અને મેઘરાજાએ (rain god) રાજ્યભરમાં ધમાકેદાર એન્ટ્રી કરી છે. આજે રાત્રે 8 વાગ્યા સુધીમાં રાજ્યના કુલ 132 તાલુકાઓમાં (talukas) નોંધપાત્ર વરસાદ (significant rainfall) નોંધાયો છે. સૌથી વધુ વરસાદ જામનગર (Jamnagar) જિલ્લાના જોડિયા (Jodia) તાલુકામાં નોંધાયો છે, જ્યાં 6.5 ઇંચ (inches) વરસાદ ખાબક્યો છે, જેમાંથી છેલ્લા 4 કલાકમાં જ 6 ઇંચ જેટલો વરસાદ નોંધાયો હતો.

આજના વરસાદના મુખ્ય આંકડા:

  • જામનગરના (Jamnagar) જોડિયા: (Jodia) 6.5 ઇંચ (inches) (છેલ્લા 4 કલાકમાં 6 ઇંચ) (last 4 hours 6 inches)
  • બનાસકાંઠાના (Banaskantha) અમીરગઢ: (Amirgadh) 5 ઇંચ (inches)
  • જામનગરના (Jamnagar) કાલાવડ: (Kalavad) 4.5 ઇંચ (inches)
  • જૂનાગઢના (Junagadh) કેશોદ: (Keshod) 4.5 ઇંચ (inches)
  • જૂનાગઢના (Junagadh) મેંદરડા: (Mendarda) 4.5 ઇંચ (inches)
  • જૂનાગઢના (Junagadh) માણાવદર: (Manavadar) 3.75 ઇંચ (inches)
  • પોરબંદરના (Porbandar) કુતિયાણા: (Kutiyana) 3.5 ઇંચ (inches)
  • રાજકોટના (Rajkot) પડધરી: (Paddhari) 3.5 ઇંચ (inches)
  • વલસાડના (Valsad) કપરાડા: (Kaprada) 2.75 ઇંચ (inches)
  • સુરતના (Surat) ઉમરપાડા: (Umargam) 2.75 ઇંચ (inches)
  • રાજકોટના (Rajkot) જેતપુર: (Jetpur) 2.75 ઇંચ (inches)
  • જામનગરના (Jamnagar) જામજોધપુર: (Jamjodhpur) 2.5 ઇંચ (inches)
  • જૂનાગઢના (Junagadh) માળિયા હાટીના: (Maliya Hatina) 2.5 ઇંચ (inches)
  • જૂનાગઢના (Junagadh) વંથલી: (Vanthali) 2.5 ઇંચ (inches)
  • રાજકોટના (Rajkot) ધોરાજી: (Dhoraji) 2.5 ઇંચ (inches)

આ ઉપરાંત, પોરબંદરના (Porbandar) રાણાવાવ (Ranavav), નવસારીના (Navsari) ખેરગામ (Khergam), જૂનાગઢ (Junagadh) શહેર, વલસાડના (Valsad) પારડી (Pardi), જૂનાગઢના (Junagadh) માંગરોળ (Mangrol), જૂનાગઢના (Junagadh) વિસાવદર (Visavadar), સુરતના (Surat) કામરેજ (Kamrej), રાજકોટના (Rajkot) ઉપલેટા (Upleta), નવસારીના (Navsari) ગણદેવી (Gandevi), જામનગરના (Jamnagar) લાલપુર (Lalpur), ભાવનગરના (Bhavnagar) મહુવા (Mahuva) અને જામનગરમાં (Jamnagar) 1.5 થી 2 ઇંચ (inches) જેટલો વરસાદ નોંધાયો છે.

આવતીકાલ (જૂન 23) માટે હવામાન વિભાગની આગાહી: (Weather forecast for tomorrow June 23)

હવામાન વિભાગે (Meteorological Department) આવતીકાલ, જૂન 23 માટે પણ રાજ્યના વિવિધ ભાગોમાં ભારેથી અતિભારે વરસાદની (heavy to very heavy rainfall) ચેતવણી (warning) આપી છે:

  • અતિભારે વરસાદ (ઓરેન્જ એલર્ટ): (Very Heavy Rain (Orange Alert)) અમરેલી (Amreli), ભાવનગર (Bhavnagar), નવસારી (Navsari), વલસાડ (Valsad), બોટાદ (Botad), અરવલ્લી (Aravalli), મહીસાગર (Mahisagar), દાહોદ (Dahod), વડોદરા (Vadodara), આણંદ (Anand) અને ભરૂચ (Bharuch), પંચમહાલ (Panchmahal) જિલ્લામાં (district) અતિભારે વરસાદની આગાહી છે.
  • ભારે વરસાદ (યલો એલર્ટ): (Heavy Rain (Yellow Alert)) બનાસકાંઠા (Banaskantha), સાબરકાંઠા (Sabarkantha), તાપી (Tapi), સુરત (Surat), ડાંગ (Dang), મહેસાણા (Mehsana), ગાંધીનગર (Gandhinagar), અમદાવાદ (Ahmedabad), સુરેન્દ્રનગર (Surendranagar), ખેડા (Kheda), રાજકોટ (Rajkot), ગીર સોમનાથ (Gir Somnath), જૂનાગઢ (Junagadh), છોટા ઉદેપુર (Chhota Udaipur) અને નર્મદા (Narmada) જિલ્લામાં (district) ગાજવીજ સાથે ભારે વરસાદની (heavy rain with thunderstorms) શક્યતા છે.

રાજ્યભરમાં અચાનક અને ભારે વરસાદને કારણે નીચાણવાળા વિસ્તારોમાં (low-lying areas) પાણી ભરાવાની (waterlogging) અને જનજીવન પ્રભાવિત થવાની (disruption to daily life) શક્યતા છે. તંત્ર દ્વારા નાગરિકોને (citizens) સાવચેત રહેવા (remain cautious) અને જરૂરી સલામતીના પગલાં (necessary safety measures) લેવા અપીલ કરવામાં આવી છે.

વધુ વાંચો
Sponsored Links by Taboola

ટોપ સ્ટોરી

સોમનાથમાં ઈતિહાસ રચાયો: PM મોદીની હાજરીમાં ભવ્ય ડ્રોન શો, ગુંજ્યો ઓમકાર નાદ
સોમનાથમાં ઈતિહાસ રચાયો: PM મોદીની હાજરીમાં ભવ્ય ડ્રોન શો, ગુંજ્યો ઓમકાર નાદ
Uttarayan 2026: ઉત્તરાયણ પર પવન પતંગ રસિકોને સાથ આપશે કે નહીં ? અંબાલાલ પટેલની મોટી આગાહી
Uttarayan 2026: ઉત્તરાયણ પર પવન પતંગ રસિકોને સાથ આપશે કે નહીં ? અંબાલાલ પટેલની મોટી આગાહી
અયોધ્યા રામ મંદિરમાં નમાઝ પઢનાર કાશ્મીરી યુવક વિશે મોટો ખુલાસો, પરિવારે કહ્યું કે - તે માનસિક....
અયોધ્યા રામ મંદિરમાં નમાઝ પઢનાર કાશ્મીરી યુવક વિશે મોટો ખુલાસો, પરિવારે કહ્યું કે - તે માનસિક....
IND vs NZ: મેચ પહેલા ભારતને મોટો ઝટકો! પ્રેક્ટિસમાં આ સ્ટાર ખેલાડી થયો ઘાયલ, શું કાલે રમશે ?
IND vs NZ: મેચ પહેલા ભારતને મોટો ઝટકો! પ્રેક્ટિસમાં આ સ્ટાર ખેલાડી થયો ઘાયલ, શું કાલે રમશે ?

વિડિઓઝ

Ambalal Patel Forecast: ઉત્તરાયણ પર પતંગ રસિકોને લઇને મોટા સમાચાર, અંબાબાલ પટેલે શું કરી આગાહી?
Ahmedabad news: અમદાવાદમાં પરમિશન વિના ચાલતા PG પર મનપાની કાર્યવાહી
Mahesh Vasava Big Statement: મહેશ વસાવાનું કોંગ્રેસમાં જોડાયા બાદ પ્રથમ નિવેદન
Hun To Bolish : હું તો બોલીશ : ધારાસભ્યોએ ખોલી પોલ
Hun To Bolish : હું તો બોલીશ : ઉત્તરાયણમાં જીવનું જોખમ ?

ફોટો ગેલેરી

ABP Premium

પર્સનલ કોર્નર

ટોપ આર્ટિકલ્સ
ટોપ રીલ્સ
સોમનાથમાં ઈતિહાસ રચાયો: PM મોદીની હાજરીમાં ભવ્ય ડ્રોન શો, ગુંજ્યો ઓમકાર નાદ
સોમનાથમાં ઈતિહાસ રચાયો: PM મોદીની હાજરીમાં ભવ્ય ડ્રોન શો, ગુંજ્યો ઓમકાર નાદ
Uttarayan 2026: ઉત્તરાયણ પર પવન પતંગ રસિકોને સાથ આપશે કે નહીં ? અંબાલાલ પટેલની મોટી આગાહી
Uttarayan 2026: ઉત્તરાયણ પર પવન પતંગ રસિકોને સાથ આપશે કે નહીં ? અંબાલાલ પટેલની મોટી આગાહી
અયોધ્યા રામ મંદિરમાં નમાઝ પઢનાર કાશ્મીરી યુવક વિશે મોટો ખુલાસો, પરિવારે કહ્યું કે - તે માનસિક....
અયોધ્યા રામ મંદિરમાં નમાઝ પઢનાર કાશ્મીરી યુવક વિશે મોટો ખુલાસો, પરિવારે કહ્યું કે - તે માનસિક....
IND vs NZ: મેચ પહેલા ભારતને મોટો ઝટકો! પ્રેક્ટિસમાં આ સ્ટાર ખેલાડી થયો ઘાયલ, શું કાલે રમશે ?
IND vs NZ: મેચ પહેલા ભારતને મોટો ઝટકો! પ્રેક્ટિસમાં આ સ્ટાર ખેલાડી થયો ઘાયલ, શું કાલે રમશે ?
ગુજરાત પોલીસ ભરતી: PSI-LRD શારીરિક કસોટીના કોલ લેટર આ તારીખથી થશે ડાઉનલોડ, 21 જાન્યુઆરીથી પરીક્ષા શરૂ
ગુજરાત પોલીસ ભરતી: PSI-LRD શારીરિક કસોટીના કોલ લેટર આ તારીખથી થશે ડાઉનલોડ, 21 જાન્યુઆરીથી પરીક્ષા શરૂ
'શું તમે માદુરોની જેમ પુતિનની ધરપકડ કરશો?' પત્રકારના આ સવાલ પર ટ્રમ્પે આપ્યો ચોંકાવનારો જવાબ
'શું તમે માદુરોની જેમ પુતિનની ધરપકડ કરશો?' પત્રકારના આ સવાલ પર ટ્રમ્પે આપ્યો ચોંકાવનારો જવાબ
મુકેશ અંબાણીનો માસ્ટર પ્લાન! Hyundai નો રેકોર્ડ તોડશે Jio IPO ? સાઈઝ જાણીને ચોંકી જશો
મુકેશ અંબાણીનો માસ્ટર પ્લાન! Hyundai નો રેકોર્ડ તોડશે Jio IPO ? સાઈઝ જાણીને ચોંકી જશો
બાબા વાંગાની ભયાનક આગાહી: 2026માં ત્રીજું વિશ્વયુદ્ધ ? ટ્રમ્પના આ પગલાંથી દુનિયામાં ફફડાટ!
બાબા વાંગાની ભયાનક આગાહી: 2026માં ત્રીજું વિશ્વયુદ્ધ ? ટ્રમ્પના આ પગલાંથી દુનિયામાં ફફડાટ!
Embed widget